Đ/c Phạm Tấn Phát thăm ruộng khổ qua mô hình sử dụng bã Protein

HỘI THẢO MÔ HÌNH NHÂN RỘNG SỬ DỤNG BÃ PROTEIN PHÒNG TRỪ RUỒI ĐỤC TRÁI KHỔ QUA

  •   02/11/2020 10:29:00 AM
  •   Đã xem: 489
Ngày 29 tháng 10 năm 2020 tại huyện Vĩnh Thạnh, Văn phòng Dự án rau an toàn tỉnh phối hợp với Trung tâm DVNN huyện tổ chức hội thảo mô hình nhân rộng sử dụng bã Protein phòng trừ ruồi đục trái khổ qua. Tham dự buổi Hội thảo có lãnh đạo Văn phòng dự án; đại biểu các cơ quan chuyên môn trực thuộc Sở Nông nghiệp – PTNT; phòng Nông nghiệp – PTNT huyện; các ban ngành; Hội đoàn thể của huyện và Thị trấn Vĩnh Thạnh cùng 30 thành viên nhóm “cùng sở thích” trồng RAT trên địa bàn huyện.
Lớp đào tạo ATTP tại nhóm “cùng sở thích” xã Vĩnh Quang

VĂN PHÒNG DỰ ÁN RAU AN TOÀN TỈNH MỞ LỚP ĐÀO TẠO VÀ XÁC NHẬN KIẾN THỨC ATTP

  •   13/10/2020 04:08:00 PM
  •   Đã xem: 445
Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Bình Định là cơ quan được Văn phòng Dự án thuộc dự án rau an toàn tỉnh Bình Đinh do chính phủ New Zealand tài trợ hợp đồng đào tạo kiến thức về an toàn thực phẩm cho các nhóm “cùng sở thích” trồng rau an toàn trong vùng Dự án được thành lập năm 2019
Hộ nông dân nghe hướng dẫn kỹ thuật

Tập huấn hướng dẫn kỹ thuật Phòng trừ ruồi đục quả trên cây khổ qua

  •   13/10/2020 03:16:00 PM
  •   Đã xem: 584
Thực hiện Quyết định 599/QĐ-SNN, ngày 19/8/2020 của Sở Nông nghiệp – PTNT tỉnh về phê duyệt nội dung và dự toán kinh phí nhân rộng mô hình sử dụng bã Prôtêin phòng trừ ruồi đục quả trên cây khổ qua, thuộc Dự án rau an toàn tỉnh Bình Định triển khai tại các huyện Vĩnh Thạnh, Tây Sơn, Phù Cát, Phù Mỹ và Hoài Nhơn.
Quang cảnh buổi tập huấn

Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức tập huấn nhân rộng mô hình “Phòng trừ ruồi đục quả trên cây khổ qua”

  •   17/09/2020 08:37:00 AM
  •   Đã xem: 168
Từ kết quả xây dựng mô hình trình diễn “Phòng trừ ruồi đục quả trên cây khổ qua” vụ Thu 2020 tại xã Phước Hiệp, huyện Tuy Phước. Chi cục Trồng trọt và BVTV đã hoàn thiện quy trình “Kỹ thuật sử dụng bã Protein phòng trừ ruồi đục quả trên cây khổ qua” để nhân rộng mô hình ứng dụng trong sản xuất trên địa bàn các huyện, thị xã của tỉnh Bình Định.
Hình ảnh lớp học FFS Khối Thuận Nghĩa

HUYỆN TÂY SƠN HOÀN THÀNH 3 LỚP ĐÀO TẠO FFS SẢN XUẤT RAU AN TOÀN VIETGAP NĂM 2020

  •   16/09/2020 04:55:00 PM
  •   Đã xem: 123
Thực hiện kế hoạch hoạt động và ngân sách năm 2020 của Dự án rau an toàn tỉnh Bình Định về việc thành lập mới các nhóm cùng sở thích sản xuất rau an toàn trong vùng dự án. Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Tây Sơn đã phối hợp với UBND thị trấn Phú Phong và HTX NN Thuận Nghĩa triển khai thành lập mới 3 nhóm cùng sở thích (NCST) sản xuất rau an toàn tại khối Thuận Nghĩa, nâng tổng số NCST sản xuất rau an toàn của huyện lên 9 nhóm, có 224 thành viên tham gia, 9 NCST chuyên sản xuất các loại rau: ăn lá, gia vị, ăn quả.
Đ/c Tố Trân cùng đoàn công tác thăm vườn rau

ĐOÀN CÔNG TÁC CỦA SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PTNT, KIỂM TRA TÌNH HÌNH SẢN XUẤT RAT VĨNH SƠN

  •   10/09/2020 08:16:00 PM
  •   Đã xem: 394
Ngày 13/8/2020 Bà Nguyễn Thị Tố Trân, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT; Phụ trách Dự án rau an toàn tỉnh đã đi kiểm tra tình hình sản xuất rau của nhóm “cùng sở thích” trồng rau an toàn xã Vĩnh Sơn, cùng đi với đoàn có Văn phòng Dự án; Chi cục Trồng trọt và BVTV; Trung tâm Khuyến nông; Phòng Nông nghiệp và PTNT và tổ chỉ đạo kỹ thuật của huyện Vĩnh Thạnh
Thành viên trong nhóm “cùng sở thích” đang chăm sóc rau

Văn phòng Dự án trang bị đồ bảo hộ lao động cho nhóm “cùng sở thích” trồng rau an toàn Thị trấn Vĩnh Thạnh

  •   03/09/2020 09:55:00 AM
  •   Đã xem: 76
Sau khi hoàn thành khóa đào tạo các thành viên trong nhóm “cùng sở thích” trồng rau an toàn theo tiêu chuẩn Viet GAP của HTX Định Bình đã đi vào trồng các loại rau như: Dưa leo, khổ qua… theo quy trình sản xuất rau an toàn VietGAP trên diện tích 5.000m2.
Hình 1. Mô hình thực hiện tại An Tân – An Lão

TRỒNG DƯA LEO THEO TIÊU CHUẨN VietGAP MANG LẠI HIỆU QUẢ CAO TẠI HUYỆN AN LÃO

  •   28/08/2020 09:25:00 AM
  •   Đã xem: 912
Cây rau nói chung, dưa leo nói riêng được đưa vào cơ cấu cây trồng hàng năm ở huyện An Lão với diện tích còn giới hạn so với các cây trồng khác. Song với xu thế của một nền sản xuất thâm canh, bên cạnh sự gia tăng về năng suất, chủng loại rau, hiện nay đã và đang bộc lộ một số mặt về việc ứng dụng thiếu chọn lọc các tiến bộ kỹ thuật như: Sử dụng càng nhiều thuốc BVTV, phân bón hóa học, chất kích thích sinh trưởng, ít bón phân hữu cơ, chưa tiếp cận nhóm phân bón vi sinh và các chế phẩm sinh học…đã làm tăng nhanh mức độ ô nhiễm các sản phẩm rau, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng và người sản xuất.
HỘI THẢO THỬ NGHIỆM HÊ THỐNG ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG CHO SẢN PHẨM THƯƠNG HIỆU “LÁ LÀNH”

HỘI THẢO THỬ NGHIỆM HÊ THỐNG ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG CHO SẢN PHẨM THƯƠNG HIỆU “LÁ LÀNH”

  •   07/08/2020 10:41:00 AM
  •   Đã xem: 146
Vào ngày 04-8-2020, Chuyên gia của Viện nghiên cứu cây trồng và thực phẩm New Zealand (PFR) đã chủ trì, phối hợp các cán bộ của Văn phòng dự án Rau an toàn, Chi cục Bảo vệ thực vật, Trung tâm khuyến nông tổ chức Hội thảo về đào tạo thử nghiệm hệ thống đảm bảo chất lượng cho sản phẩm Rau an toàn thương hiệu “Lá lành” của Dự án rau an toàn Bình Định cho các thành viên tham gia quản lý sản xuất, sơ chế và tiêu thụ Rau an toàn của HTX Nông nghiệp Phước Hiệp, huyện Tuy Phước.

Các tin khác

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập1
  • Hôm nay400
  • Tháng hiện tại915
  • Tổng lượt truy cập391,677
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây