Phù Cát: hoàn thành kế hoạch đào tạo các lớp FFS sản xuất rau an toàn VietGAP cho 03 NCST sản xuất Rau an toàn.

Thứ hai - 03/08/2020 13:54
Theo kế hoạch năm 2020 của Dự án Rau an toàn, huyện Phù Cát đã hoàn thành xong việc tập huấn lỹ thuật cho 03 NCST. Vào các ngày 24/7/2020, tại nhà văn hóa thôn Phú Hậu, xã Cát Tiến, ngày 30/7/2020 tại nhà văn hóa thôn Chánh Danh, xã Cát Tài và ngày 01/8/2020 tại UBND thị trấn Ngô Mây, Văn phòng Dự án Rau an toàn (RAT) phối hợp với Phòng Nông nghiệp huyện Phù Cát cùng Lãnh đạo các xã trên đã tổ chức lế bế giảng các lớp FFS về sản xuất rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP cho lần lượt 03 NCST sản xuất rau an toàn trên địa bàn huyện Phù Cát.
Hình ảnh tại buổi lễ bế giảng lớp FFS sản xuất RAT tại xã Cát Tiến
Hình ảnh tại buổi lễ bế giảng lớp FFS sản xuất RAT tại xã Cát Tiến
Được sự hỗ trợ kinh phí đào tạo của Dự án năm 2020, các giảng viên ToT của Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Phù Cát đã tổ chức đào tạo cho nông dân trong 7 tuần, mỗi tuần 01 buổi. Các khóa học được bắt đầu vào trung tuần tháng 6 năm 2020 và kết thúc vào cuối tháng 7/2020. Các giảng viên đào tạo trên lớp chuyên đề về quy trình sản xuất rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP và hướng dẫn học viên trực tiếp thực hành trên ruộng như: lên đất, làm luống, chuẩn bị đất, chuẩn bị giống, cách trồng, chăm sóc, bón phân, tưới nước, theo dõi cây trồng (2 lần/tuần), hướng dẫn cách đọc nhãn thuốc, lựa chọn và sử dụng thuốc BVTV an toàn, các mối nguy khi sử dụng thuốc BVTV,...  
Hình ảnh tại buổi lễ bế giảng lớp FFS sản xuất RAT tại xã Cát Tài
Hình ảnh tại buổi lễ bế giảng lớp FFS sản xuất RAT tại xã Cát Tài

Kết quả sau quá trình đào tạo 7 tuần, phần lớn các học viên đều đạt yêu cầu hiểu biết về sản xuất rau an toàn được đánh giá qua các bài kiểm tra cuối khóa và đã được Sở Nông nghiệp và PTNT cấp Giấy chứng nhận hoàn thành khóa đào tạo FFS về sản xuất Rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP.
Hình ảnh tại buổi lễ bế giảng lớp FFS sản xuất RAT tại Thị trấn Ngô Mây
Hình ảnh tại buổi lễ bế giảng lớp FFS sản xuất RAT tại Thị trấn Ngô Mây
Với việc sản xuất rau VietGAP đảm bảo chất lượng, đúng quy trình về an toàn thực phẩm và đổi mới phương thức trồng trọt sẽ giúp bà con nông dân phát huy tiềm năng, lợi thế của địa phương trong phát triển nông nghiệp, giảm nghèo bền vững, thay đổi tập quán sản xuất tự phát, đảm bảo sức khỏe cho người sản xuất rau và vệ sinh môi trường tại các vùng sản xuất Rau trên địa bàn./.
 

Nguồn tin: Bảo Châu- Văn phòng dự án RAT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập12
  • Hôm nay137
  • Tháng hiện tại652
  • Tổng lượt truy cập391,414
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây