Tập huấn về An toàn thực phẩm khi thu hoạch và sau thu hoạch
Thứ tư - 23/10/2019 16:53
Ngày 22 tháng 10 năm 2019, tại vùng trồng rau an toàn của xã Vĩnh Sơn, huyện Vĩnh Thạnh, đoàn chuyên gia của Viện nghiên cứu cây trồng và thực phẩm New Zealand (PFR) đã phối hợp Văn phòng dự án rau an toàn tỉnh Bình Định tổ chức buổi tập huấn cho trưởng các nhóm “cùng sở thích” và các hộ nông dân sản xuất rau an toàn của xã Vĩnh Sơn.
Tại buổi tập huấn các nông dân đã được các chuyên gia của PFR (Tiến sỹ Sravani chuyên gia về an toàn thực phẩm và Tiến sỹ Fran chuyên gia về công nghệ sau thu hoạch) truyền đạt các yêu cầu an toàn thực phẩm trong khi thu hoạch và sau thu hoạch rau.
Qua buổi tập huấn đã trang bị cho người trồng rau an toàn các kiến thức về vệ sinh cá nhân tốt để phòng tránh sản phẩm rau bị lây nhiễm chéo tại nhà sơ chế hoặc điểm thu gom, để phòng tránh việc lây lan các bệnh có nguồn gốc từ thực phẩm và các bệnh truyền nhiễm khác. Sử dụng bảo hộ lao động khi thu hoạch và sơ chế rau. Việc lựa chọn, phân loại và bảo quản rau tại điểm thu gom trước khi vận chuyển đi tiêu thụ cũng như kiến thức về truy xuất nguồn gốc nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm để bảo vệ và củng cố niềm tin của người tiêu dùng./.