- 28/08/2020 09:25:00 AM
- Đã xem: 912
Cây rau nói chung, dưa leo nói riêng được đưa vào cơ cấu cây trồng hàng năm ở huyện An Lão với diện tích còn giới hạn so với các cây trồng khác. Song với xu thế của một nền sản xuất thâm canh, bên cạnh sự gia tăng về năng suất, chủng loại rau, hiện nay đã và đang bộc lộ một số mặt về việc ứng dụng thiếu chọn lọc các tiến bộ kỹ thuật như: Sử dụng càng nhiều thuốc BVTV, phân bón hóa học, chất kích thích sinh trưởng, ít bón phân hữu cơ, chưa tiếp cận nhóm phân bón vi sinh và các chế phẩm sinh học…đã làm tăng nhanh mức độ ô nhiễm các sản phẩm rau, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng và người sản xuất.